5 cách bảo mật mạng Wi-Fi đơn giản cho gia đình

5 cách bảo mật mạng Wi-Fi đơn giản cho gia đình

5 cách bảo mật mạng Wi-Fi đơn giản cho gia đình không phải ai cũng biết!

 

Tránh việc thiết lập quá đơn giản

Khi mua một số bộ định tuyến Wi-Fi, chúng thường có sẵn chế độ thiết lập đơn giản. Người dùng chỉ cần nhấn nút là đã kết nối và sử dụng mạng thoải mái. Tuy nhiên, việc bạn thiết lập thông tin đăng nhập bao gồm tên và mật khẩu mạnh của riêng mình là vô cùng cần thiết, vì khi đó người khác sẽ phải được bạn cung cấp thông tin về tên Wi-Fi cũng như mật khẩu thì mới có thể kết nối được. Nhờ đó không phải ai cũng có thể đăng nhập vào Wi-Fi của bạn được, kể cả người có ý định xấu.

photo 1 1596978219231429954763

 

Đổi tên bộ định tuyến Wi-Fi

Đây là cách này không giúp đảm bảo an toàn cho Wi-Fi, tuy nhiên nó sẽ giúp hệ thống mạng được quản lý tốt hơn. Khi đăng nhập, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và truy cập mà không cần phải nhớ cái tài khoản dài ngoằn hay phức tạp được định sẵn. Thay vào đó, bạn có thể chọn một cái tên dễ nhớ và quen thuộc, mang nét riêng hơn cho mình.

Đảm bảo trang đăng nhập của bộ định tuyến không thể truy cập từ xa

Các bộ định tuyến hiện nay thường có tính năng cho phép thay đổi cài đặt từ xa qua Internet. Điều này vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro dù không thể phủ nhận rằng tính năng này cũng khá tiện lợi. Vậy nên nếu không thực sự cần thiết, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này. Bạn có thể tìm và kiểm tra xem cài đặt bộ định tuyến có tính năng tương tự như Remote Management hay không và nếu có bạn hãy tắt tính năng này càng sớm càng tốt.

Đảm bảo rằng trang đăng nhập của bộ định tuyến không thể truy cập từ xa

Bảo mật với mật khẩu mạnh

Như đã đề cập ở trên, mật khẩu Wi-Fi vô cùng quan trọng. Bởi vậy, không chỉ đặt lại hay thay đổi lại mật khẩu mặc định mà bạn nên sử dụng cụm mật khẩu phức tạp với nhiều chữ cái, số và kí tự hơn để hacker không thể nào bẻ khóa hàng rào bảo vệ an ninh mạng thông qua Wi-Fi được nhé!

hacker at night znmh 1

 

Bảo mật tất cả các mạng Wi-Fi của bạn

Nếu bạn sử dụng các cách trên vẫn cảm thấy chưa đủ an toàn, bạn có thể dùng mạng dành riêng cho khách tới nhà với một cái tên khác như là Sieulaptop-Guest. Sau đó, cài một mật khẩu mạnh và mã hóa cho chúng. Nhờ vậy, bạn không cần cung cấp mật khẩu mạng cá nhân của nhà mình cho người nào khác khi bạn không muốn.

5 cách bảo mật mạng Wi-Fi đơn giản cho gia đình

Tạm kết

Trên đây là 5 cách bảo mật mạng Wi-Fi đơn giản cho gia đình, giúp bạn không còn lo ngại tình trạng bị xâm nhập hay tấn công từ bên ngoài. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân các bạn nhé!

Đừng quên theo dõi Fanpage Sieulaptop để cập nhật thông tin và những ưu đãi hấp dẫn khác nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *