6 cách kết nối laptop với tivi Samsung ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ nhất!

6 cách kết nối laptop với tivi Samsung ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ nhất!

Kết nối laptop với tivi Samsung là một trong những giải pháp phổ biến nhất bởi tính tiện dụng và trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Không cần sử dụng các cổng kết nối vật lý rườm rà, việc truyền tải dữ liệu, hình ảnh từ màn hình máy tính lên tivi giờ đây được đảm bảo nhanh chóng và mang lại độ ổn định cao. Vì vậy, nhiều hãng sản xuất tivi LED hiện nay đang tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại như kết nối với laptop để hỗ trợ công việc và tăng thêm tính giải trí cho người dùng tối đa. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu cách kết nối laptop với tivi Samsung, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sieulaptop nhé!

Vì sao nên kết nối laptop với tivi Samsung?

Màn hình laptop thường không rộng bằng tivi màn hình lớn. Vì vậy, nếu kết nối laptop với tivi Samsung, bạn có thể xem cùng một nội dung, phim nhưng trải nghiệm trở nên hấp dẫn hơn vì nhiều thành viên trong gia đình cùng xem, cùng nhau thưởng thức những chương trình tuyệt vời. Nhỏ gọn, không cần cáp. Kết nối 2 thiết bị này với nhau cho phép bạn trình chiếu nhiều nội dung khác trong máy tính lưu trữ mà trên internet không có.

Ngoài ra cách kết nối giữa laptop cùng với tivi Samsung thông qua wifi đơn giản, gọn nhẹ, không cần dây cáp. Bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách. Có 2 cách như sau:
 • Cách 1: Kết nối với tivi Samsung qua wifi Direct
 • Cách 2:  Kết nối với tivi Samsung qua wifi Display

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua wifi Direct

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua wifi Direct

Công dụng của Wi-Fi Direct

Một chiếc tivi có Wi-Fi Direct thì bản thân tivi sẽ phát ra Wi-Fi (mà không cần tivi phải kết nối mạng). Từ đó, các thiết bị di động sẽ bắt Wi-Fi này sẽ được kết nối với tivi.

Đầu tiên, cần lưu ý rằng nếu bạn bắt Wi-Fi Direct từ tivi thì điện thoại, laptop cũng không thể lên mạng đọc báo, xem phim,… như Wi-Fi thông thường. Wi-Fi Direct này chỉ có công dụng thiết lập một sự kết nối giữa các thiết bị với nhau.

 • Nếu nhà bạn không có mạng vẫn có thể sử dụng được tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi hoặc điều khiển tivi bằng điện thoại. Điện thoại có thể bắt Wi-Fi Direct phát ra từ tivi.
 • Tương tự, tính năng chia sẻ hình ảnh qua Photo Share có trên Internet tivi Sony, Android tivi Sony cũng hoạt động dựa trên Wi-Fi Direct.
 • Tính năng chuyển hình, nhạc, phim từ laptop, điện thoại lên tivi qua DLNA cũng có thể sử dụng nhờ Wi-Fi Direct.
 • Nếu nhà bạn đang có mạng Wi-Fi nhưng khi sử dụng chiếu màn hình điện thoại, điều khiển tivi bằng điện thoại, DLNA,… tín hiệu chập chờn, thì bạn có thể chuyển qua sử dụng Wi-Fi Direct có thể sẽ khắc phục được lỗi.

Các chức năng của Wi-Fi Direct

Chức năng của Wi-Fi Direct để hỗ trợ kết nối điện thoại với máy tính bảng,  nhưng không thể dùng hoặc thực hiện như lướt web, xem phim,… Vì vậy, Wi-Fi Direct chỉ có khả năng và thiết lập kết nối giữa các thiết bị với nhau. Khi sử dụng Wi-Fi Direct, tính năng chiếu màn hình lên từ điện thoại, laptop hay máy tính bảng lên tivi hoặc điều khiển bằng điện thoại vẫn có thể thực hiện được kể cả không có Wi-Fi.

Hướng dẫn kết nối laptop với tivi Samsung bằng Wi-Fi Direct

Một chiếc Tivi có trang bị Wifi Direct thì nghĩa rằng chiếc tivi ấy cũng sẽ có thể phát ra wifi mà tivi không cần phải kết nối mạng. Wi-Fi Direct là chuẩn kết nối cho phép truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau mà không cần đến mạng Internet. Nói một cách khác, nhờ có Wi-Fi Direct, bạn có thể sử dụng các tính năng kết nối giữa laptop với tivi như DLNA, Google Cast (dùng trên Android tivi Sony),… Với điều này cách kết nối máy tính, laptop với tivi khá đơn giản khi chỉ cần ta cho máy kết nối mạng tivi là sẽ có thể truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa laptop với tivi.

Bước 1: Kiểm tra tivi và laptop của bạn có tính năng Wi-Fi Direct hay không.

 • Vào This PC (My Computer) > Chọn Manage.

Hướng dẫn kết nối laptop với tivi Samsung bằng Wi-Fi Direct

 • Chọn Device Manager > Chọn Network Adapter.
6 cách kết nối laptop với tivi Samsung ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ nhất!
Hướng dẫn kết nối laptop với tivi Samsung bằng Wi-Fi Direct

Nếu trên laptop bạn thấy dòng chữ Intel Wireless có nghĩa là dòng máy tính của bạn có hỗ trợ tính năng này.

Bước 2: Vào Start > Chọn Settings.

6 cách kết nối laptop với tivi Samsung ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ nhất!

Bước 3: Chọn System.

6 cách kết nối laptop với tivi Samsung ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ nhất!

Bước 4: Chọn Display > Chọn Multiple displays > Chọn Connect to a wireless display.

6 cách kết nối laptop với tivi Samsung ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ nhất!

Bước 5: Chọn thiết bị mà bạn muốn kết nối là xong.

6 cách kết nối laptop với tivi Samsung ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ nhất!

Trong trường hợp bạn đang thực hiện cách kết nối laptop với tivi, nhà bạn có sẵn mạng Wifi nhưng tín hiệu chập chờn thì bạn có thể sử dụng Wi-Fi Direct để không bị lỗi.

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua Wifi Display

Wi-Fi Display (còn gọi là Wireless Display, viết tắt là WiDi) là một chuẩn kết nối không dây do Intel phát triển, cho phép bạn chiếu màn hình laptop lên tivi có hỗ trợ WiDi.

Trước khi bắt đầu chia sẻ dữ liệu, bạn cần:

 • Laptop hệ điều hành Windows 7 trở lên, sử dụng chip Intel Core i 3, 6, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card Wi-Fi Intel.
 • Tivi có thể kết nối mạng.

Sau đó, bạn thực hiện các bước kết nối theo hướng dẫn trong bài Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wi-Fi Display.

Kiểm tra tivi có kết nối Wifi Display hay không?

Trên tivi của bạn phải bật tính năng Wifi Display mới có thể sử dụng được khả năng kết nối với laptop. Mỗi dòng tivi sẽ có những cách gọi về kết nối Wifi Display khác nhau như WiDi, WiFi Direct, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share,… Bạn có thể tìm kiếm qua giao diện trang chủ của tivi hoặc phần cài đặt của tivi kèm theo đó là mật khẩu của Wifi.

Kiểm tra laptop có card Wifi Intel hay không?

Card Wifi Intel là một linh kiện được lắp đặt trong máy tính nhằm thu và phát tín hiệu Wifi, giúp máy tính có thể kết nối được với Wifi và bắt được mạng ở bất cứ nơi đâu bạn muốn. Bạn có thể kiểm tra xem laptop có card Wifi Intel theo các bước như sau:

Bước 1: Kích chuột phải vào This PC > Chọn Manage.

Kiểm tra laptop có card Wifi Intel hay không?

Bước 2: Chọn Device Manager > Trong mục Network Adapters nếu bạn thấy Intel Wireless có nghĩa laptop của bạn có khả dùng card Wifi.

Kiểm tra laptop có card Wifi Intel hay không?

Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display

 • Bước 1: Bạn nhấn nút “Start” của máy để hiển thị bảng tùy chọn.
 • Bước 2: Chọn “Cài đặt”.
 • Bước 3: Chọn “Devices”.
 • Bước 4: Chọn “Add Bluetooth or other device”.
 • Bước 5: Chọn “Wireless display or dock”.
 • Bước 6: Bạn chọn vào tên của tivi nhà bạn là xong. Sau khi bạn bấm chấp nhận để chiếu màn hình laptop trên Tivi. Màn hình máy tính đã được chiếu thành công lên tivi.

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua DLNA

DLNA (Digital Living Network Alliance) là giải pháp chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa laptop, điện thoại với tivi. Các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối cùng một mạng Internet (hoặc dùng Wi-Fi Direct, như mục 2 của bài viết).

Để thực hiện phương thức kết nối này, bạn cần:

 • Laptop sử dụng hệ điều hành Windows.
 • Tivi có hỗ trợ chuẩn kết nối DLNA. Tìm hiểu thêm về cách kiểm tra sản phẩm có DLNA.

Bước 1. Mở Windows Media Player của laptop lên —-> chọn Turn on media streaming để bật tính năng chia sẻ.

Bước 2. Để chuyển hình, bạn chọn mục Pictures —> nhấp chuột phải vào hình muốn chuyển —> chọn Cast to Device —> chọn tivi của bạn —> trên tivi hiển thị một thông báo, bạn chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ tivi) —-> hình sẽ chuyển lên tivi.

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua ứng dụng Samsung Smart View trên Smart tivi Samsung

Samsung Smart View là ứng dụng do chính Samsung phát triển giúp bạn có thể dễ dàng chuyển hình, nhạc, phim từ laptop lên Smart tivi Samsung mà không cần dùng cáp.

Lưu ý: 

– Tính năng này chỉ dùng được với laptop hệ điều hành Windows 7 trở lên (Macbook không thể chuyển hình bằng cách này).

– TV cần được kết nối chung một mạng wifi với laptop.

Hướng dẫn nhanh:

 • 1. Tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt trên laptop (chọn tải phiên bản dành cho Windows).

Cách chuyển hình, nhạc, phim từ laptop lên Smart tivi Samsung

 • 2. Mở ứng dụng Samsung Smart View trên laptop —> chọn Connect to TV —> chọn tivi của bạn —> tivi và laptop sẽ được kết nối.

Cách chuyển hình, nhạc, phim từ laptop lên Smart tivi Samsung

 • 3. Chọn Add Content —> chọn Add File nếu bạn chỉ muốn chuyển 1 nội dung cụ thể lên tivi, chọn Add Folder nếu bạn muốn phát một thư mục lên tivi —> chọn nội dung muốn phát lên TV (hình, nhạc hay video).

Cách chuyển hình, nhạc, phim từ laptop lên Smart tivi Samsung

Lưu ý:

 • Ở bước 3, nếu bạn chọn Add Folder thì một thư mục nhạc, phim hay ảnh sẽ được chuyển lên tivi và tivi sẽ phát lần lượt các nội dung trong thư mục đó.
 • TV cho phép kết nối nhiều laptop cùng lúc, nhưng để đảm bảo kết nối ổn định, nhanh và không gây đơ máy thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối 1 laptop mỗi lần.
 • Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà không kết nối thành công, hãy thử tắt tivi, sau đó bật lại và thao tác lại từ đầu.

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua USB

USB (Universal Serial Bus) là cổng thông dụng nhất trên các tivi hiện nay. Nhờ có cổng USB, bạn có thể xem phim, nghe nhạc,… với chất lượng hình ảnh rõ nét và âm thanh sống động.

Để laptop kết nối với tivi qua cổng USB, ta cần chuẩn bị:

 • Tivi có trang bị cổng USB.
 • Dây cáp USB.

Bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Kết nối laptop và tivi bằng cáp USB.
 • Bước 2: Bật laptop và tivi.
 • Bước 3: Trên màn hình tivi, bạn dùng remote chọn nguồn vào của tivi tương ứng với cổng USB là được.

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua VGA

Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua VGA

Cổng kết nối VGA (Video Graphics Adapter) dùng để hỗ trợ việc kết nối từ laptop tới các thiết bị trình chiếu (máy chiếu, màn hình ngoài, tivi,…) thông qua dây cáp. Cổng VGA hỗ trợ nhiều chuẩn độ phân giải như 640x400px, 1280x1024px,1920×1080 px, 2048x1536px.

Để kết nối laptop với tivi bằng cổng VGA, ta cần có:

 • Tivi được trang bị cổng VGA.
 • Laptop chuẩn kết nối VGA.
 • Dây cáp VGA.
 • Dây cáp âm thanh 3.5 mm.

Các bước thực hiện kết nối laptop với tivi Samsung qua VGA như sau:

 • Bước 1: Kết nối laptop và tivi bằng dây cáp VGA.
 • Bước 2: Tiếp tục kết nối tivi với laptop bằng dây cáp âm thanh 3.5 mm.
 • Bước 3: Bật tivi và laptop.
 • Bước 4: Bạn sử dụng remote chọn nguồn vào của tivi là PC/RGB.
 • Bước 5: Nhấn tổ trợ phím Window + P và chọn “Duplicate”.

Trên đây đã chia sẻ những cách kết nối laptop với tivi Samsung qua HDMI, Wifi Display, Wifi Direct hay ứng dụng Samsung Smart View. Tùy thuộc thiết bị bạn đang sử hữu có thể chọn cho mình cách kết nối laptop với tivi Samsung phù hợp nhất nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *