Review Samsung Galaxy Book Odyssey: Chiếc laptop gaming mạnh mẽ thanh lịch từ nhà Samsung

galaxy book

Samsung được biết đến nhiều nhất với các thiết bị gia dụng, TV và điện thoại thông minh. Nhưng trong vài năm qua, gã khổng lồ công nghệ đã sản xuất một số máy tính xách tay và Chromebook tuyệt vời.

Trong vài tuần qua, tôi đã sử dụng và thử nghiệm một trong những máy tính xách tay mới nhất của công ty, Galaxy Book Odyssey. Đó là một máy tính xách tay 15 inch đóng gói một cú đấm cho những người cần một máy tính xách tay có khả năng làm việc và giải trí.

Samsung đã sản xuất một máy tính xách tay tuyệt vời khác, nhưng có một lỗi tiềm năng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Dưới đây là thông số kỹ thuật của laptop Samsung Galaxy Book Odyssey mà tôi đã thử nghiệm:

 • Model: Samsung Galaxy Book Odyssey
 • Display: 15.6-inch LED FHD (1920 x 1080)
 • Processor: 11th Gen Intel Core i7-11600H (2.9GHz, 4.6GHz Max Turbo)
 • Graphics: NVIDIA GeForce RTX 3050 Ti w/Max-Q
 • Memory: 8GB DDR4
 • OS : Windows 11 Home
 • Storage: 512GB SSD
 • Webcam: 720p
 • Ports: 2 x USB-C, 3 x USB 3.2, 1 x microSD card reader, 1 x Ethernet port, 1 x HDMI, 1 x 3.5mm headphone jack
 • Connectivity: WiFi 6E 802.11ax, Bluetooth 5.0
 • Dimensions: 14.04 x 9.02 x 0.70-inches (WxDxH)
 • Weight: 4.08-pounds
 • Price: $1,399

Samsung also offers builds with more memory and storage. For example, you can double the memory to 16GB for $1,499 or bump it up to 32GB which automatically increases storage to 1TB for $1,799. 

Samsung Galaxy Book Odyssey
Samsung Galaxy Book Odyssey
Jason Cipriani/ZDNet

Thiết kế laptop Samsung Galaxy Book Odyssey

Odyssey trông giống như một máy tính xách tay 15 inch điển hình. Vỏ màu đen của nó trông giống như một màu xám đen đối với mắt tôi. Nắp được trang trí bằng biểu tượng Odyssey màu bạc và một vết lõm nhỏ làm tăng thêm nét kích thước. Khi bạn mở nắp, bạn sẽ được chào đón bằng một bàn phím kích thước đầy đủ với bàn phím số thu nhỏ ở bên phải.

Nút nguồn không được đánh dấu nằm ở góc trên cùng bên phải, có nhiệm vụ kép như một đầu đọc dấu vân tay giúp dễ dàng mở khóa Odyssey hoặc đăng nhập vào ứng dụng.

Các viền ở hai bên dọc của màn hình FHD 15,6 inch có kích thước bằng một nửa kích thước viền trên, để lại chỗ cho webcam 720p và micrô hai dãy. Thiết lập máy ảnh không hoạt động với tính năng mở khóa bằng khuôn mặt Windows Hello, nhưng cảm biến vân tay hoạt động tốt.

Bàn di chuột nằm lệch tâm với vỏ máy tính xách tay và bàn phím, nhưng nó không được đặt một cách khó hiểu. Nó nằm ngay bên dưới thanh không gian và luôn trong tầm với.

galaxy-book-odyssey-5.jpg
Jason Cipriani/ZDNet

Về các cổng có liên quan, bạn sẽ khó có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trên Odyssey. Ở phía bên phải của boong là đầu đọc thẻ nhớ microSD, giắc cắm âm thanh 3,5 mm, cổng Ethernet có thể thu gọn và hai cổng USB 3.2.

Phía bên trái của vỏ có một cổng USB-C, một cổng USB 3.2 khác, một cổng HDMI và cuối cùng là cổng USB-C thứ hai cũng được sử dụng để sạc Odyssey.

Odyssey chỉ nặng hơn 4 lbs và có kích thước 14,04 x 9,02 x 0,70 inch. Nó không phải là một chiếc siêu nhẹ hoặc siêu di động, nhưng bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi bỏ nó vào ba lô và mang nó quanh khuôn viên trường, đến văn phòng hoặc mang nó quanh nhà khi bạn làm việc từ xa.

Không có gì ấn tượng nổi bật về thiết kế của Odyssey, nhưng không thực sự phải như vậy. Đó là một thiết kế cơ bản với cảm giác cao cấp trông bóng bẩy.

galaxy-book-odyssey-6.jpg
Jason Cipriani/ZDNet

Hiệu năng và thờ lượng pin laptop Samsung Galaxy Book Odyssey

Bên trong Odyssey là bộ vi xử lý Intel Core i7, RTX 3050Ti với Max-Q, bộ nhớ 8GB và bộ nhớ trong 512GB. Đó là danh sách tốt các thành phần cung cấp năng lượng cho Odyssey và với việc bổ sung GPU mạnh mẽ hơn như RTX 3050Ti mà bạn thường tìm thấy trong một máy tính xách tay chơi game, Odyssey được xây dựng để phục vụ công việc và giải trí.

Tôi đã thử nghiệm Odyssey trong vài tuần nay, sử dụng nó cho các tác vụ hàng ngày như xem YouTube, mua sắm trên Amazon và các tác vụ ngẫu nhiên khác. Tôi cũng đã dành một khoảng thời gian để sử dụng nó cho công việc, kiểm tra email, trả lời tin nhắn Slack, theo dõi Twitter, viết và thỉnh thoảng chỉnh sửa ảnh. Odyssey luôn duy trì tốc độ cho tất cả các tác vụ đó mà không gặp bất kỳ trục trặc nào hoặc chậm lại.

Tôi đã chạy điểm chuẩn PCMark 10 chỉ để cung cấp cho bạn một số bối cảnh về loại hiệu suất bạn có thể mong đợi từ bản dựng cụ thể này. Với số điểm đáng nể là 5.698, điểm chuẩn của Odyssey biến thành một chiếc máy tính xách tay đủ nhanh để theo kịp các tác vụ và quy trình làm việc hàng ngày của bạn. Điều đó phản ánh kinh nghiệm của tôi khi sử dụng Odyssey.

Bởi vì Odyssey đi kèm với RTX 3050Ti, thật tự nhiên khi nghĩ rằng bạn có thể sử dụng nó như một máy tính xách tay chơi game và ở một mức độ nào đó, bạn có thể. Tôi đã cài đặt Call of Duty: Warzone để xem mình có thể đẩy hiệu suất chơi game của Odyssey đi bao xa, và sau khi mày mò cài đặt đồ họa, tôi có thể đạt được 50-60 khung hình / giây một cách nhất quán.

galaxy-book-odyssey-4.jpg
Jason Cipriani/ZDNet

Nơi GPU sẽ thực sự tỏa sáng trong một chiếc máy tính xách tay như thế này không nhất thiết phải chơi game với các tiêu đề AAA, mà thay vào đó là các quy trình công việc sử dụng nhiều tài nguyên như chỉnh sửa video, ảnh hoặc thậm chí sử dụng các chương trình CAD.

Điều đó nói rằng, bạn vẫn có thể thoát khỏi việc chơi game không thường xuyên; chỉ cần đặt kỳ vọng phù hợp với bản thân và những gì bạn sẽ nhận được về hiệu suất.

Tôi rất thích gõ bàn phím, mặc dù tôi có thể làm được nếu không có bàn phím số nhỏ ở bên phải bàn phím. Nó quá chật chội so với ý thích của tôi, nhưng tôi rất có thể thuộc nhóm thiểu số.

Bàn di chuột đã bị ảnh hưởng hoặc bỏ lỡ đối với tôi. Nó quá nhạy hoặc không đủ nhạy khi tôi chạm và vuốt qua các ứng dụng và giao diện. Tôi đã thử điều chỉnh cài đặt độ nhạy nhưng không có kết quả.

Một lĩnh vực khác của Odyssey mà tôi thấy thiếu là bản thân màn hình. Đó là một màn hình độ nét cao đầy đủ với độ phân giải 1080p và khía cạnh đó của nó tốt. Nhưng việc thiếu độ sáng và độ bão hòa màu khiến tôi muốn nhiều hơn từ nó. Samsung được biết đến với những tấm nền hiển thị tươi sáng và sống động mà hãng sản xuất cho TV, màn hình, điện thoại và máy tính bảng. Tôi cũng mong đợi điều tương tự từ Odyssey.

Samsung tuyên bố bạn sẽ có được tới 12 giờ sử dụng chỉ với một lần sạc. Tôi đã chạy thử nghiệm thời lượng pin của Modern Office 10 của PCMark mô phỏng một ngày làm việc bình thường, kết hợp chỉnh sửa hình ảnh, duyệt web và thỉnh thoảng xem video. Tôi đã tắt Bluetooth, đèn nền bàn phím và chuyển độ sáng màn hình xuống 50%. Odyssey kéo dài 5 giờ 31 phút trong bài kiểm tra. Mục đích sử dụng cá nhân của tôi kéo dài hơn kết quả điểm chuẩn đó, với đủ sức mạnh để vượt qua một ngày làm việc điển hình.

galaxy-book-odyssey-1.jpg
Jason Cipriani/ZDNet

Phần mềm trên laptop Samsung Galaxy Book Odyssey

Thông thường, tôi không dành nhiều thời gian để nói về phần mềm trên máy tính xách tay Windows bởi vì, đó là một máy tính xách tay Windows, và điều đó có nghĩa là nó có sự quen thuộc rộng rãi. Tuy nhiên, máy tính xách tay của Samsung có cách tiếp cận phần mềm hơi khác ở chỗ Samsung có một số ứng dụng riêng được cài đặt sẵn trên máy tính xách tay của mình.

Các ứng dụng tương tự cũng được tìm thấy trên máy tính bảng và điện thoại thông minh của Samsung. Các ứng dụng như Tìm kiếm nhanh để tìm tệp trên máy tính xách tay hoặc Chia sẻ nhanh để chia sẻ tệp với các thiết bị Samsung ở gần. Một ứng dụng khác được cài đặt trên Odyssey là Công tắc thông minh Galaxy Book. Tương tự như Smart Switch cho điện thoại thông minh, Galaxy Book Smart Switch sẽ giúp bạn thiết lập máy tính xách tay mới, truyền tệp, cài đặt và thậm chí cả ứng dụng Microsoft Store của bạn.

Một số ứng dụng, như những ứng dụng tôi vừa đề cập, cùng với Samsung Updates, Thư viện hoặc Ghi chú, rất có ý nghĩa đối với tôi. Mỗi cái đều cung cấp một dịch vụ có ý nghĩa hoặc quyền truy cập vào các tệp và ảnh hoặc video cũng được lưu trữ trên điện thoại thông minh của bạn. Nhưng danh sách các ứng dụng Samsung cài đặt sẵn còn dài và quá nhiều. Ví dụ, Bixby đã được cài đặt. Tôi không biết bất kỳ ai sử dụng Bixby trên điện thoại thông minh và việc có trợ lý ảo của Samsung trên máy tính xách tay là điều vô nghĩa. Alexa cũng được cài đặt sẵn trên Odyssey. Tương tự đối với Tin nhắn động và Hình nền động. Cả hai ứng dụng đều không thực sự cần thiết trên máy tính xách tay.

Samsung takes a heavy hand with pushing its apps and services on all of its devices, so it’s not a surprise that a Windows 11 device has the same issues — I just wish it didn’t.

Ngoài các ứng dụng của riêng Samsung, có một ứng dụng mà chúng ta cần nói đến: McAfee antivirus. Đó là phần mềm bloatware nổi lên và cực kỳ khó chịu khi phải đối phó với các lời nhắc liên tục yêu cầu quét tệp, thư mục hoặc đảm bảo rằng quét chống vi-rút đang hoạt động. Rất may, bạn có thể xóa McAfee bằng một vài cú nhấp chuột, nhưng tôi chắc chắn ước rằng đó không phải là điều người dùng phải lo lắng.

Kết luận

Galaxy Book Odyssey là một chiếc máy tính xách tay chắc chắn có một vài điểm thỏa hiệp. Màn hình hiển thị đáng thất vọng nhưng không nhất thiết là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận trừ khi công việc của bạn bao gồm chỉnh sửa ảnh và video. Nếu bạn cần một chiếc máy tính xách tay giá rẻ nhưng có nhiều sức mạnh thì Galaxy Book Odyssey là một lựa chọn đáng cân nhắc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *