Tại sao Samsung không còn kèm sạc và tai nghe kể từ Galaxy S21?

Samsung Galaxy forthe Planet 1000x563 1

Tại sao Samsung không còn kèm sạc và tai nghe thường được đi kèm với các sản phẩm của họ nữa? Sau Apple, Samsung cũng dần “tối giản” các phụ kiện như: củ sạc, tai nghe kể từ dòng Galaxy S21. Hãy cùng Sieulaptop tìm hiểu nguyên nhân vì sao các ông lớn công nghệ lại có động thái này nhé!

Samsung lý giải tại sao không còn kèm sạc và tai nghe

Dù trước đó đã có tin đồn Galaxy S21 sẽ không đi kèm phụ kiện, nhưng khi được chính thức ra mắt, điều này cũng khiến không ít người bất ngờ và khó hiểu. Củ sạc nhanh 25W và tai nghe có dây AKG đã không xuất hiện trong hộp đựng Galaxy S21 series.

Samsung đã áp dụng chuẩn USB Type-C từ năm 2017 và nếu bạn là một fan Samsung, đang sử dụng smartphone của Samsung được sản xuất từ 2017 đến Galaxy S20 series, hoặc sở hữu củ sạc của hãng Android thì hoàn toàn có thể dùng lại nó khi chuyển qua Galaxy S21 series. Tuy nhiên, với những người đã quá lâu chưa nâng cấp điện thoại thì sẽ gặp một chút rắc rối với vấn đề máy không đi kèm củ sạc.

Tại sao Samsung không còn kèm sạc và tai nghe

Samsung lý giải vấn đề này như sau:

Chúng tôi nhận ra rằng ngày càng nhiều người dùng điện thoại Galaxy và sử dụng lại những phụ kiện họ đã có nhằm thúc đẩy thói quen sử dụng đồ tái chế và có một cuộc sống bền vững hơn.

Chúng tôi đã không tặng củ sạc và tai nghe cho Galaxy S21 series chính là muốn hỗ trợ cộng đồng người dùng Galaxy trên hành trình họ đang muốn hướng tới.

Chúng tôi cũng tin rằng việc loại bỏ tai nghe và củ sạc trong hộp bán lẻ lần này sẽ giúp loại bỏ áp lực khi  phải nhận thêm những món đồ không cần thiết và hướng đến tiêu chí bền vững.

Ngoài ra, Samsung còn cho biết thêm:

Chúng tôi đã triển khai cổng sạc USB Type-C trên các thiết bị của mình từ năm 2017. Do đó các bộ sạc cũ vẫn tương thích với mẫu Galaxy S mới lần này của chúng tôi.”

Các bạn đánh giá như thế nào về quyết định này của Samsung cũng như Apple?

Riêng Sieulaptop thì hoàn toàn ủng hộ hành động này của các hãng công nghệ. Không chỉ dừng lại ở việc ngừng cung cấp củ sạc và tai nghe ở các dòng điện thoại, Samsung còn chuyển đổi sang việc sử dụng các bao bì thân thiện với môi trường, hạn chế mực in, có thể tái sử dụng. Các sản phẩm điện gia dụng của Samsung cũng được áp dụng công nghệ mới nhất tiết kiệm điện năng và hạn chế khí thải ra môi trường.

Chúng mình cảm thấy đây là một hành động thiết thực và cần thiết của nhà Samsung để hướng đến cuộc sống chất lượng hơn, xanh hơn, tích cực hơn đối với ngôi nhà chung của chúng ta: Trái đất.

BTSSamsung Galaxy cùng chia sẻ thông điệp ý nghĩa về bảo vệ hành tinh của chúng ta!

Đừng quên theo dõi Fanpage Sieulaptop để cập nhật thông tin và những ưu đãi hấp dẫn khác nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *