Vì sao bút SPen của Samsung đang là số 1 trên thị trường?

017 product galaxy book2 pro 360 s pen scaled e1657435738936

Nhắc đến bút cảm ứng trên smartphone, thì dòng Galaxy Note của Samsung và bút SPen được xem là huyền thoại của cả một thập kỷ. Tại sao bút SPen của Samsung hiện đang là số 1 trên thị trường? Hãy cùng SIEULAPTOP tìm hiểu nhé!

1. Trên thị trường không có nhiều sản phẩm có bút stylus như SPen của Samsung

Vì sao bút SPen của Samsung đang là vô đối?

 

Bạn có thể yêu thích bút SPen của Samsung, nhưng sự thật là không có nhiều người dùng có thói quen sử dụng điện thoại được trang bị bút cảm ứng.

Cũng trong nghiên cứu của Counterpoint, hầu hết các thiết bị di động bán chạy nhất đều là các mẫu không có bút cảm ứng đi kèm. Ngay cả những sản phẩm bán chạy nhất của Samsung cũng là các mẫu điện thoại giá rẻ hoặc những chiếc flagship thông thường, chẳng hạn như Galaxy A51 và Galaxy S20 . Và thực tế là không phải ai sở hữu Galaxy Note đều sử dụng bút.

2. Bút SPen ấn tượng hơn

Có một sự thật hiển nhiên: Bút SPen của Samsung là bút cảm ứng di động mạnh mẽ nhất trên thị trường. Với những đối thủ như Moto G Stylus, chiếc bút trên máy chỉ có thể ghi chú nhanh hay chú thích ảnh chụp màn hình. Song trên SPen, những tính năng đó đã có từ khi Samsung vừa khai sinh dòng Galaxy Note.

Vì sao bút SPen của Samsung đang là vô đối?

Đến nay, Samsung đã có gần một thập kỷ trong việc cải tiến Galaxy Note và phát triển SPen. Chính vì thế, họ có đầy đủ kinh nghiệm, tiềm lực và sức mạnh để có thể đánh bật bất cứ đối thủ nào muốn gia nhập thị trường này.

3. Không còn nhiều đối thủ trên thị trường

Ai cũng cần và mong muốn sở hữu một thiết bị công nghệ thông minh, tuy nhiên chỉ một phần nhỏ trong số những người dùng đó muốn sử dụng bút để viết, vẽ hoặc tương tác với thiết bị. Những chiếc bút cảm ứng như bút SPen của Samsung là một món phụ kiện xa xỉ ngay cả đối với những người dùng sản phẩm công nghệ cao cấp, đặc biệt là trong thời kì mà chữ viết tay ngày càng trở nên ít phổ biến hơn.

 

Trong quá khứ, các nhà sản xuất smartphone từng cố gắng đánh bật ngôi vương của SPen. Tuy nhiên, Samsung đều vượt qua và ngồi lên vị trí dẫn đầu như hiện tại. Đến nay, các đối thủ đó dường như không muốn bắt đầu một cuộc chiến mới.

LG là một ví dụ điển hình. Hãng điện thoại “đồng hương” đối đầu với Galaxy Note bằng mẫu Optimus Vu. Mặc dù đây là chiếc điện thoại mạnh mẽ vào thời điểm đó, tỷ lệ màn hình 4:3 khác biệt, lỗi trễ thông báo trạng thái và những vấn đề kỳ quặc khác đã khiến Optimus Vu không thu hút người dùng và tạo được tiếng vang.

LG đã trình làng nhiều phiên bản kế nhiệm của Optimus Vu nhưng tất cả đều không khả quan. Chúng ta không thể đổ lỗi cho hãng vì đã né tránh đối thủ cạnh tranh trực tiếp sau khi Samsung đưa ra một “đòn chí mạng” như bút SPen.

Huawei cũng không thực sự thành công với M-Pen của mình. Còn Apple Pencil là một thiết bị dành riêng cho iPad, nó cũng chỉ là một tiện ích bổ sung, nhưng cũng không khả dụng cho iPhone.

4. Trong tương lai SPen sẽ ra sao?

Trong tương lai, các công ty có thể ra mắt sản phẩm cạnh tranh với SPen của Samsung hay không? Điều này hoàn toàn có thể! Nhưng chúng phải có những điểm vượt trội hoặc chí ít phải ngang bằng với SPen về tính năng thì mới có đủ khả năng đối đầu trực tiếp.

Cũng với những tính năng vượt trội của SPen, Sieulaptop đánh giá SPen của nhà Samsung sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường trong một thời gian dài nữa.

025 galaxy book2 pro 360 13 wifi us burgundy dynamic8 with s pen

Các bạn có yêu thích SPen của Samsung hay không? Hãy chia sẻ với chúng mình cảm nhận của bạn về SPen nhé!

Đừng quên theo dõi Fanpage Sieulaptop để cập nhật thông tin và những ưu đãi hấp dẫn khác.

Nguồn tham khảo: Android Authority

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *